കൊറോണ വൈറസ് ചിക്കൻ മട്ടൻ സീ ഫുഡ് എന്നിവയിലൂടെ വ്യാപിക്കുന്നില്ല

കൊറോണ വൈറസ് ചിക്കൻ, മട്ടൺ, സീഫുഡ് എന്നിവയിലൂടെ വ്യാപിക്കുന്നില്ല: എഫ്എസ്എസ്എഐ  ചീഫ്


 ചിക്കൻ, മട്ടൺ, സീഫുഡ് എന്നിവ കഴിക്കുന്നതിലൂടെ കൊറോണ വൈറസ് പടരുന്നുവെന്ന് തെളിയിക്കാൻ ശാസ്ത്രീയ തെളിവുകളൊന്നുമില്ലെന്ന് എഫ്എസ്എസ്എഐ മേധാവി ജി എസ് ജി അയ്യങ്കാർ വ്യാഴാഴ്ച പറഞ്ഞു. ഉയർന്ന താപനിലയിൽ വൈറസ് നിലനിൽക്കില്ലെന്ന് പറഞ്ഞു.

ന്യൂഡൽഹി: ചിക്കൻ, മട്ടൺ, സീഫുഡ് എന്നിവ കഴിക്കുന്നതിലൂടെ കൊറോണ വൈറസ് പടരുന്നുവെന്ന് തെളിയിക്കാൻ ശാസ്ത്രീയ തെളിവുകളൊന്നുമില്ലെന്ന് എഫ്എസ്എസ്എഐ മേധാവി ജി എസ് ജി അയ്യങ്കാർ വ്യാഴാഴ്ച പറഞ്ഞു. ഉയർന്ന താപനിലയിൽ വൈറസ് നിലനിൽക്കില്ലെന്ന്.

 "ഇത് അടിസ്ഥാനപരമായി ഒരു മൃഗ വൈറസാണ്. ഇത് എങ്ങനെ പകരുന്നുവെന്ന് മനസിലാക്കാൻ നമുക്ക് ശാസ്ത്രജ്ഞർക്ക് വിട്ടുകൊടുക്കാം ... എന്നിരുന്നാലും, നമ്മുടേത് ഒരു ഉഷ്ണമേഖലാ രാജ്യമാണ്, താപനില 35-36 ഡിഗ്രി സെൽഷ്യസ് കടന്നാൽ ഒരു വൈറസും നിലനിൽക്കില്ല.


ശീതകാലം അവസാനിക്കുകയും താപനില ഉയരുകയും ചെയ്യട്ടെ എന്ന് നമുക്ക് ദൈവത്തോട് പ്രാർത്ഥിക്കാം.

 കൊറോണ വൈറസ് അണുബാധ ഉണ്ടെന്ന് സ്ഥിരീകരിച്ച 29 കേസുകളെങ്കിലും ഇന്ത്യയിൽ ഉണ്ട്.

ചിക്കൻ, മട്ടൻ, സീഫുഡ് എന്നിവ കഴിക്കുന്നതിലൂടെ അണുബാധ പടരുമെന്ന ആശങ്കയ്ക്കിടയിൽ ഫുഡ് സേഫ്റ്റി ആൻഡ് സ്റ്റാൻഡേർഡ് അതോറിറ്റി ഓഫ് ഇന്ത്യ (എഫ്എസ്എസ്എഐ) സിഇഒ പറഞ്ഞു.

 "ചിക്കൻ, മട്ടൺ, സീഫുഡ് എന്നിവയിലൂടെ കൊറോണ വൈറസ് പടരുമെന്ന തെറ്റിദ്ധാരണയുണ്ട്. അങ്ങനെയൊന്നുമില്ല. ശാസ്ത്രീയമായി തെളിയിക്കപ്പെട്ടിട്ടില്ല.

ഞാൻ ഒരു ശാസ്ത്രജ്ഞനാണ്, ഞാൻ ഈ വാദം വാങ്ങില്ല, ”അയ്യങ്കാർ മാധ്യമപ്രവർത്തകരോട് പറഞ്ഞു.

 നേരത്തെ ഇന്ത്യൻ കൗൺസിൽ ഓഫ് മെഡിക്കൽ റിസർച്ചിൽ (ഐസിഎംആർ) ഉണ്ടായിരുന്ന അയ്യങ്കാർ, വൈറസുകൾ കൈകാര്യം ചെയ്യുന്നതിൽ ഇന്ത്യയ്ക്ക് നല്ല ട്രാക്ക് ഉള്ളതിനാൽ കൊറോണ വൈറസിനുള്ള വാക്സിൻ വികസിപ്പിക്കേണ്ടത് സമയമാണെന്ന് പറഞ്ഞു.

അത് എബോള വൈറസായാലും ഏവിയൻ ഫ്ലൂ ആയാലും ഞങ്ങൾ അവ നന്നായി കൈകാര്യം ചെയ്തിട്ടുണ്ട്.  ഇത് സമയത്തിന്റെ കാര്യമാണ്.  നാം മുൻകരുതൽ എടുക്കണം.  ഞങ്ങൾ കാൽവിരലിലായിരിക്കണം, അദ്ദേഹം പറഞ്ഞു.

 കൊറോണ വൈറസ് മറ്റ് പല വൈറസുകളെപ്പോലെയാണെന്നും ഒരു വാക്സിൻ വികസിപ്പിക്കുന്നത് വൈറസിന്റെ സങ്കീർണ്ണതയെ ആശ്രയിച്ചിരിക്കും എന്നും അദ്ദേഹം പറഞ്ഞു.

 വൈറസിനെ ഒറ്റപ്പെടുത്താൻ സർക്കാർ എല്ലാ ശ്രമങ്ങളും നടത്തുന്നു.  “ഞങ്ങൾക്ക് വൈറസിനെ ഒറ്റപ്പെടുത്താൻ കഴിഞ്ഞാൽ, വൈറസിനെ പ്രതിരോധിക്കാൻ ഒരു വാക്സിൻ കണ്ടെത്താൻ കുറച്ച് സമയമെടുക്കും,” വ്യവസായ സംഘടനയായ അസോചാം സംഘടിപ്പിച്ച പരിപാടിയിൽ അദ്ദേഹം പറഞ്ഞു.

 വിറ്റാമിൻ സപ്ലിമെന്റുകളുടെ വില അടുത്തിടെ അസ്ഥിരമാണെന്നും കൊറോണ വൈറസിന്റെ വ്യാപനം ലോകമെമ്പാടുമുള്ള വിതരണത്തെ ബാധിച്ചിട്ടുണ്ടെന്നും പോഷകാഹാരവും പ്രവർത്തനപരവുമായ ഭക്ഷണങ്ങളെക്കുറിച്ചുള്ള പരിപാടിയിൽ സംസാരിച്ച ഹെക്സഗൺ ന്യൂട്രീഷൻ മാനേജിംഗ് ഡയറക്ടർ വിക്രം കെൽക്കർ പറഞ്ഞു.

 കോഴിയിറച്ചി കഴിക്കുന്നത് കൊറോണ വൈറസ് പടരുമെന്ന വ്യാജ വാർത്തയെത്തുടർന്ന് ഈ മേഖലയ്ക്ക് ഒരു മാസത്തിൽ 1,750 കോടി രൂപയുടെ കനത്ത നഷ്ടമുണ്ടായെന്ന് അവകാശപ്പെട്ട് മാർച്ച് 2 ന് കോഴി വളർത്തുന്നവർ സർക്കാരിൽ നിന്ന് ദുരിതാശ്വാസ പാക്കേജ് ആവശ്യപ്പെട്ടു.

 കോഴിയിറച്ചി ആവശ്യകതയിലുണ്ടായ ഇടിവിനെത്തുടർന്ന് കോഴിയിറച്ചി വില കിലോയ്ക്ക് 10-30 രൂപയായി കുറഞ്ഞു. ഉൽപാദനച്ചെലവ് കിലോയ്ക്ക് 80 രൂപയാണെന്ന് അഖിലേന്ത്യാ കോഴി വളർത്തൽ സംഘടന മന്ത്രാലയത്തിന് നൽകിയ പ്രാതിനിധ്യത്തിൽ പറഞ്ഞു.  മൃഗസംരക്ഷണം.

ഇറക്കുമതി ചെയ്ത ചേരുവകൾ ഉപയോഗിക്കുന്നത് സുരക്ഷിതമാണോ?

 കൊറോണ വൈറസ് ബാധിച്ച രാജ്യങ്ങളിൽ നിന്നാണെങ്കിലും ഇന്ത്യയിലേക്ക് ഇറക്കുമതി ചെയ്യുന്ന ഭക്ഷണം ഉപഭോഗത്തിന് സുരക്ഷിതമാണെന്ന് ഫുഡ് സേഫ്റ്റി ആൻഡ് സ്റ്റാൻഡേർഡ് അതോറിറ്റി ഓഫ് ഇന്ത്യ (എഫ്എസ്എസ്എഐ) പറയുന്നു.  ലോകാരോഗ്യ സംഘടന (ഡബ്ല്യുഎച്ച്ഒ) സ്ഥിരീകരിക്കുന്നത് വളരെ ദൂരം സഞ്ചരിച്ച് വിവിധ താപനിലകളിലേക്കും അവസ്ഥകളിലേക്കും എത്തുന്ന ചരക്കുകളിൽ നിന്ന് വൈറസ് പിടിപെടാനുള്ള സാധ്യത കുറവാണ്.

 ചിക്കനിൽ നിന്നോ സീഫുഡിൽ നിന്നോ എനിക്ക് കൊറോണ വൈറസ് പിടിക്കാൻ കഴിയുമോ?

 തീർച്ചയായും, നോവൽ-കൊറോണ വൈറസ് അല്ലെങ്കിൽ COVID-19, വിവിധ മാംസങ്ങളും സമുദ്രവിഭവങ്ങളും വിൽക്കുന്ന വുഹാനിലെ ഒരു നനഞ്ഞ മാർക്കറ്റിൽ നിന്ന് ഉത്ഭവിച്ചതായിരിക്കാം.  നിങ്ങൾ മറ്റെവിടെയെങ്കിലും താമസിക്കുന്നെങ്കിൽ മാംസത്തിൽ നിന്നോ കോഴിയിറച്ചിയിൽ നിന്നോ ഒളിച്ചോടാൻ ഇത് ഒരു കാരണവുമില്ലെന്ന് വിദഗ്ദ്ധർ പറയുന്നു.  ഇക്കോ ഹെൽത്ത് അലയൻസ് ഗവേഷണ വൈസ് പ്രസിഡന്റ് ബയോളജിസ്റ്റ് കെവിൻ ഒലിവൽ എൻ‌പി‌ആറിനോട് പറയുന്നത്, ചൈനയിലെ പ്രധാന പ്രദേശങ്ങളിലെ നനവുള്ള വിപണികൾ ‘പ്രത്യേകിച്ച് പ്രശ്‌നകരമാണ്’, കാരണം അവയ്ക്ക് പലതരം മൃഗങ്ങളെ അടുത്ത തടവിലാക്കിയിട്ടുണ്ട്.  കമ്പോളത്തിലെ അരാജകത്വം മൃഗങ്ങളുടെ രോഗപ്രതിരോധ ശേഷിയെ ദുർബലപ്പെടുത്തിയിരിക്കാം, ഇത് വൈറസുകളുടെ കൂടിച്ചേരലിന് കാരണമാകുന്നു.  ലോകത്തെവിടെയുമുള്ള എല്ലാ മാംസം അല്ലെങ്കിൽ സമുദ്രവിപണി വിപണികളിലും ഇത് ബാധകമല്ല.

 ഇന്ത്യയിൽ, കൊറോണ വൈറസ് പ്രധാനമായും തുമ്മൽ / ചുമ, അല്ലെങ്കിൽ മലിനമായ കൈകളിലൂടെയും ഉപരിതലത്തിലൂടെയും പുറന്തള്ളുന്ന തുള്ളികൾ വഴിയാണ് മനുഷ്യർക്കിടയിൽ വ്യാപിക്കുന്നതെന്ന് ലോകമെമ്പാടുമുള്ള വിദഗ്ധരുടെ കണ്ടെത്തലുകളുമായി എഫ്എസ്എസ്എഐ വിദഗ്ധ സമിതി അഭിപ്രായപ്പെട്ടു.  ഒരു ചിക്കൻ ടിക്കയിൽ നിന്ന് നിങ്ങൾക്ക് ഇത് ലഭിക്കാൻ സാധ്യതയില്ല.  അതിനാൽ കോഴി ഉൾപ്പെടെയുള്ള മാംസവും കന്നുകാലികളും കഴിക്കുന്നത് സുരക്ഷിതമാണ്.

എന്നിരുന്നാലും, ഉത്തർപ്രദേശ്, ദില്ലി, കർണാടക (ബെംഗളൂരു), തമിഴ്‌നാട്, കേരളം എന്നീ സംസ്ഥാനങ്ങളിൽ നിന്ന് ഒന്നിലധികം പക്ഷിപ്പനി റിപ്പോർട്ട് ചെയ്യപ്പെട്ടിട്ടുണ്ട്.  പ്രതിരോധ നടപടിയായി 10,000 കോഴികളെ കൊല്ലാൻ കേരളം ഉത്തരവിട്ടിട്ടുണ്ട്.)

 പൊതുവേ, എഫ്എസ്എസ്എഐയും ലോകാരോഗ്യ സംഘടനയും പറയുന്നത് അസംസ്കൃതമോ വേവിക്കാത്തതോ ആയ മൃഗ ഉൽ‌പന്നങ്ങൾ ഒഴിവാക്കുന്നതാണ് നല്ലത്.

ചൈനീസ് ഭക്ഷണത്തിൽ നിന്ന് നിങ്ങൾക്ക് കൊറോണ വൈറസ് ലഭിക്കുമോ?

 വൈറസിനെ പിടികൂടുന്നതിനുള്ള നിങ്ങളുടെ വിചിത്രതയ്‌ക്ക് പാചകരീതിയോ അതിന്റെ ഉറവിടമോ ഒന്നും തന്നെയില്ല.  ഏതെങ്കിലും തരത്തിലുള്ള വേവിച്ച ഭക്ഷണത്തിൽ വൈറസ് നിലനിൽക്കാൻ സാധ്യതയില്ല.  ലളിതമായി പറഞ്ഞാൽ, ചൈനീസ് അല്ലെങ്കിൽ തായ് ഭക്ഷണം അല്ലെങ്കിൽ മറ്റേതെങ്കിലും പാചകരീതികൾ കഴിക്കുന്നത് നിങ്ങളെ വൈറസ് ബാധിക്കാനുള്ള സാധ്യത വർദ്ധിപ്പിക്കുന്നില്ല.

 ഒരു റെസ്റ്റോറന്റിൽ ഭക്ഷണം കഴിക്കുന്നത് സുരക്ഷിതമാണോ?

 ഒരു റെസ്റ്റോറന്റ് സന്ദർശിക്കുന്നതിലുള്ള അപകടസാധ്യത യഥാർത്ഥത്തിൽ ഭക്ഷണത്തിലൂടെ പകരുന്നതിനേക്കാൾ നിരവധി ആളുകളുമായി ബന്ധപ്പെട്ടിരിക്കുന്നു.  അതിനാൽ, നിങ്ങളുടെ കൈകൾ കഴുകുന്നതിനും വൃത്തിയാക്കുന്നതിനും റെസ്റ്റോറന്റ് സാധാരണ ഉപരിതലങ്ങൾ അണുവിമുക്തമാക്കുന്നുവെന്ന് ഉറപ്പാക്കുന്നതിനും ആവശ്യമായ മുൻകരുതലുകൾ എടുക്കുകയാണെങ്കിൽ, നിങ്ങൾ നന്നായിരിക്കണം.

കൊറോണ വൈറസ് (COVID-19) ഒരു ബുഫേയിൽ നിന്ന് കഴിക്കുന്നതിൽ നിന്ന് നിങ്ങൾക്ക് പിടിക്കാമോ?

 വീണ്ടും, ഇവിടെയുള്ള അപകടസാധ്യത ഭക്ഷണത്തേക്കാൾ ഒരു ബുഫേയുടെ ഗ്രൂപ്പ് പരിതസ്ഥിതിയുമായി ബന്ധപ്പെട്ടിരിക്കുന്നു.  ഒരു ബുഫെയിലെ ഭക്ഷണം സാധാരണയായി ചൂടാക്കൽ സ്റ്റേഷനുകളിൽ warm ഷ്മളമായി സൂക്ഷിക്കുന്നു, അതിനാൽ കൊറോണ വൈറസ് ഉണ്ടെങ്കിൽ അത് ഭക്ഷണത്തിൽ നിലനിൽക്കാൻ സാധ്യതയില്ല.  നാൻയാങ് ടെക്നോളജിക്കൽ യൂണിവേഴ്സിറ്റിയിലെ ഫുഡ് സയൻസ് ആൻഡ് ടെക്നോളജി പ്രോഗ്രാം ഡയറക്ടർ പ്രൊഫസർ വില്യം ചെൻ പറയുന്നതനുസരിച്ച്, രോഗബാധിതനായ ഒരാളിൽ നിന്നുള്ള തുള്ളികൾ ഭക്ഷണത്തിലേക്ക് വീഴുകയാണെങ്കിൽപ്പോലും, പകരാനുള്ള സാധ്യത കുറവാണ്, കാരണം കൊറോണ വൈറസ് പ്രാഥമികമായി ശ്വാസകോശത്തിലെ കോശങ്ങളെ ബാധിക്കുന്നു, മറ്റ് ടിഷ്യുകളിലല്ല.  എന്നിരുന്നാലും, ഭക്ഷണം കളയാൻ ലാൻഡിലുകൾ പോലുള്ള പങ്കിട്ട ഉപകരണങ്ങൾ ഉപയോഗിക്കുമ്പോൾ നിങ്ങൾ ദുർബലരാണ്.

Post a Comment

Previous Post Next Post